Đồ nghề cần có để chăm sóc bộ lông, làm đẹp cho “Collie”

Lời nói đầu:

Rough Collie và Shetland sheep dog là giống chó lông dài nên về khẩu phần ăn thì không cần thiết phải cao cấp hay cầu kỳ hơn “chó ta” nhưng đòi hỏi chăm sóc kỹ ở bộ lông. Chăm sóc kỹ bộ lông ở đây cụ thể là làm những việc sau: chải lông kỹ thường xuyên, cho ăn các loại vitamin hỗ trợ lông phát triển đẹp và dùng các loại sữa tắm, dầu dưỡng lông chuyên dụng cho chó lông dài.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ gì để chăm sóc lông cho “Collie”

 

Dụng cụ:

 

1. Slicker brush

 

Bàn chải này dùng để chải lông rụng nhanh chóng bám trên thân chó.

Bàn chải này các bạn có thể mua ở hầu hết các cửa hàng bán đồ cho chó. Ví dụ như ở shop http://matbami.com bán với giá 35 ngàn

 

2. Pin Brush

 Bàn chải này có tác dụng ở bước cuối cùng sau khi chải lông rụng cho cún xong thì chải bằng cái này cho lông thẳng và bông xù ra.

Sản phẩm có thể mua được ở hầu hết các shop bán đồ cho chó mèo. Ví dụ shop http://matbami.com bán với giá 47 ngàn

 

3. Spray bottle (bình xịt hơi nước)

Đây là bình xịt các tia nước nhỏ như bình xịt nước rửa kính. Dùng bình này chứa nước bình thường, trước mỗi lần chải lông thì xịt qua cho lông cún ẩm 1 chút rồi chải sẽ không làm gãy lông.

 

4. Comb (lược)

Dùng lược này đễ chải đi những sợi lông rụng bám sát vào thân cún và dùng để gỡ những chỗ lông rối trên mình cún.

Sản phẩm bán ở hầu hết các shop bán đồ cho mèo. Ví dụ như  shop http://matbami.com bán với giá 39 ngàn

 

5. Grooming table (Bàn dùng để chăm sóc lông cho chó)

Hầu hết cún đều sợ độ cao nên khi được đặt lên 1 độ cao nhất định như  cái bàn nhỏ thì cún sẽ ngồi im không phản kháng cho chủ muốn làm gì thì làm. Bên cạnh đó nếu đặt cún lên trên bàn thì người chủ sẽ dễ dàng chải lông, lau tai, lau mặt và cắt móng…

 

6. Kìm cắt móng

Với những chứ  cún được nuôi ở ngoài vườn hay sàn bê tông thì móng chân sẽ tự mòn nhưng hiện nay đa số cún được nuôi trong nhà, trên nền đá hoa bóng nên móng cún cứ mọc dài ra làm phát sinh rất nhiều rắc rối như: móng dài đâm vào thịt của cún, cún móng dài chạy nhỏ bị gãy chảy máu, hoặc khi cún ngứa gãi lên người sẽ dễ làm xước da chảy máu hoặc đứt lông. Chính vì thế bạn phải đảm bảo giữ  cho móng chân cún luôn ngắn và tròn sạch sẽ.

Sản phẩm bán hầu hết ở các shop đồ chó mèo. Ví dụ như shop http://matbami.com bán với giá 49 ngàn – 58 ngàn.

 

 Sản phẩm hộ trợ phát triển lông:

Một sản phẩm mà hầu hết những nhà nhân giống “Collie” chuyên nghiệp trên thế giới đã và đang dùng cho các chú cún cưng của họ là các loại thức ăn, dầu có Omega 3,6,9.

Omega 3,6,9 có rất nhiều tác dụng đối với người như : bổ sung dưỡng chất cho não, giúp phát triển não bộ, tăng thị lực mắt; hỗ trợ nâng cao trí nhớ hay giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và hỗ trợ phòng ngừa xơ vữa mạch máu, bệnh tim mạch….nhưng khi chó chó dùng, không chỉ tăng sức khỏe mà lông cún mọc rất nhanh, bóng và khỏe mạnh.

Ở Việt Nam các bạn có thể mua ở các hiệu thuốc lọ 100 viên có 100-150 ngàn (tùy hiệu thuốc bán) tên là: ALASKA DEEP SEA SALMON FISH OIL OMEGA-3,6,9

 

Các loại sữa tắm và dầu dưỡng lông cho “Collie”

Hiện tại ở Việt Nam đa phần là các sản phẩm chỉ có tác dụng làm sạch cho chó nhập từ Trung Quốc hoặc do Việt Nam sản xuất. Mình đã thử dùng 1 loạt nhưng hầu như chỉ thấy có tác dụng làm sạch khi tắm chứ không có hiệu quả gì trong việc giúp lông phát triển khỏe mạnh và bóng mượt cả.

Cách tốt nhất là các bạn hạn chế tắm thường xuyên cho bằng sữa tắm mà thay bằng dùng bột tắm khô để làm sạch lông chó.

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !