Hướng dẫn chọn mua 1 con chó đẹp ( P2 chi tiết hơn )

Để kiếm được 1 con chó tốt bao gồm 2 yếu tố tiên quyết đó là “ dáng “ và “ thần kinh “ . Một con chó hội tụ được 2 yếu tố này thì có thể được gọi là 1 con chó đẹp đó ^_^  Một con chó luôn cười và mắt long lanh thường là 1 con chó có thần kinh tốt.

1224

A. Kiểm tra “ thần kinh ” :

Những con chó mà có thần kinh yếu, kém thì ko nên nhân giống và ko nên chọn mua. Để kiểm tra 1 con chó có thần kinh tốt bao gồm các bước như sau :

+ Nhờ chủ cũ dắt dây đi dạo qua chỗ đông người xem thái độ của nó ra sao. Dựng cái xe máy ở gần con chó nổ máy vê ga vài cái zin` zin` xem con chó có sợ tiếng động đó hay ko. Xích nó lại và bạn tiến lại gần xùy xùy trêu tức nó xem thái độ của nó ra sao.

– Nếu nó đi dạo bình thường ko có biểu hiện gì là tốt. Nếu có biểu hiện nhút nhát, hoặc cắn sủa lung tung với người đi đường là không tốt.

– Khi nghe tiếng xe máy và các tiếng động lạ nó ko có biểu hiện gì vẫn bình thường hoặc sủa là tốt. Nếu chó co ro vẻ mặt sợ sệt chui tìm chỗ chốn là không tốt.

– Tương tự xích chó rồi tiến lại xùy xùy dọa nó mà nó ko có biểu hiện gì hoặc sủa lại là tốt. Nếu chó co ro vẻ mặt sợ sệt chui tìm chỗ chốn, hoặc sủa và chốn là không tốt.

 

Darkweb1

B. Kiểm tra “ dáng ”

+ Kiểm tra dáng thật sự là khó đối với những người mới chơi chó. Bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm nuôi chó thì nhìn và tìm hiểu sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo những vấn đề sau đây. Để kiểm tra dáng của một con chó bao gồm các yếu tố : hàm răng, mắt, tai, xương khớp chân trước chân sau, ngực, hông, đuôi.

Dáng chạy : Để cho chó chạy tự do chơi đùa với bóng hoặc với các con chó khác xem dáng đi, dáng chạy có bình thường ko. Nếu nó chạy nhẹ nhàng và bình thường là tốt. Ngoài ra có trường hợp bất thường như chạy đánh võng, chân dài chân thấp.

Dáng đứng : Xích chó lại nhìn xem dáng nó đứng ra sao, đứng tự nhiên có đẹp hay ko.

Hàm răng : Kiểm tra hàm xem nó có bị hô và vẩu ko? Lỗi này rất nghiêm trọng đối với chó. Cần triệt sản những con bị những lỗi này.

Đuôi : xem đuôi chó có bị gấp hay gãy khúc không. Với từng giống chó tiêu chuẩn của đuôi khác nhau, bạn cần tìm hiểu về đuôi của từng giống chó bạn chơi rồi mới có đánh giá chính xác nhất.

 Tai : Có giống chó tai cụp và dựng. Nếu cụp/dựng xem nó cụp/ dựng có đẹp không.

Ngực : Cũng như ở người có người ngực lép mông tóp, thì ở chó cũng có con ngực nở mông to ^_^ cái này hoàn toàn có thể nhìn nhận được bằng mắt thường.

” Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn copy nội dung từ trang này “

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !