Những lưu ý khi bạn nuôi chó PitBull

Đặc thù giống Pit Bull là đã ngoạm vật gì thì ngoạm tới khi đứt lìa ra mới thôi. Vì thế, khi bị chó này tấn công, thường vết thương để lại rất sâu và rộng.

Được thế giới xếp hạng là 1 trong 10 loài chó dữ nhất, song Pit Bull lại không phải giống chó cắn nhiều nhất. Với ngoại hình dữ dằn, cơ bắp săn chắc, đôi mắt sắc lạnh, lầm lì, hàm răng rắn chắc, bước chạy thoăn thoắt như tên…, loại chó này luôn được dân chơi săn lùng mua rầm rộ.
Tuy nhiên, xung quanh chuyện chơi Pit Bull, nhiều người đã phải trả giá vì sự thiếu hiểu biết và nuôi dạy không đúng cách.

Sẽ rất nguy hiểm nếu nuôi sai cách
Bắt nguồn từ châu Mỹ, Pit bull là một giống chó nhà được nuôi để làm vật giữ nhà và bảo vệ chủ. Với đặc tính dữ dằn, hiếu chiến, bền bỉ, gan lì và mạnh mẽ, chúng được dân cao bồi mang theo trong mỗi cuộc đi săn. Ngoài cách gọi “chiến binh”, “sát thủ máu lạnh”, Pit Bull còn được dân chơi gọi là chó chiến, chó săn.
pitbulldisande1428076913247

Đàn Pit Bull đang tập dượt cho mùa săn dê tới 
Pit Bull bản chất là giống chó trung thành với thủ lĩnh và sẵn sàng chiến đấu tới hơi thở cuối cùng của mình để bảo vệ chủ. Khi bị kích động và đào tạo, chăm sóc không đúng cách, nó sẽ trở nên nguy hiểm hơn cả chó điên.
Vì thế, việc nuôi và huấn luyện Pit Bull đòi hỏi người chủ phải có một tình yêu đặc biệt với nó, dạy bảo, cư xử đúng cách, tuyệt đối không dạy kích động, tấn công vô lý.
Vụ việc xảy ra ở Hà Nội vừa qua, khi một chú chó Pit Bull lao vào tấn công chú chó Labrador vài tháng tuổi là một minh chứng cho việc nuôi sai cách. Với kinh nghiệm của tôi, người chủ nuôi này đã dạy cho nó thói kích động ngay từ nhỏ. Nếu là người hiểu Pit Bull thì khi phát hiện có chó Labrador đi gần đó, người chủ phải khẩn trương tìm cách né, giữ gìn khoảng cách tránh để Pit Bull có cơ hội tấn công”,
Đặc thù giống Pit Bull là đã ngoạm vật gì thì ngoạm tới khi đứt lìa ra mới thôi. Vì thế, khi bị Pit Bull tấn công, thường vết thương để lại rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, nhẹ có thể mang tật, nặng có thể mất mạng.

Nếu bị kích động, Pit Bull càng hung tợn
Xung quanh chuyện Pit Bull tấn công chó Labrador vừa qua “Khi thấy Pit Bull tấn công chó khác ngay trước mắt mình, thay việc dùng lẫy dẹt gạt miệng Pit Bull thì ông chủ kia đã không làm, thậm chí còn kích động.
Những người xung quanh chứng kiến sự tấn công của Pit Bull không nén nổi tức giận, phản ứng gay gắt, thậm chí la ó càng làm cho Pit Bull được đà hăng máu. Trước tiếng động, giống chó Pit Bull không thể kiểm soát nổi hành động của mình, nó càng lao vào tấn công dữ tợn hơn”.
Một bác sĩ thú y tâm sự: “Vết thương do chó cắn thường làm da bị xé rách nên dễ nhiễm các loại tạp khuẩn, đặc biệt là virus bệnh dại từ nước bọt và virus uốn ván từ móng của con chó. Ngoài sự nguy hại về vị trí tổn thương, một điều đáng lo ngại nữa là bệnh dại. Với giống chó nguy hiểm như Pit Bull, nếu không quản lý chặt chẽ và nuôi đúng cách sẽ không chỉ gây nguy hiểm cho chính chủ nhân của chúng mà còn đối với cộng đồng”.

Nguồn: Internet

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !