Dậy chó đi hình zic zắc qua chướng ngại vật

Khi bạn xem các các cuộc thi chó nhanh nhẹn, một trong những phần đẹp nhất đó là chó chạy zic zắc. Những con chó vô địch đã được đào tạo chạy zic zắc qua lại giữa các cột với tốc độ chóng mặt. Giảng viên nói, đây là một trong những phần khó khăn nhất của cuộc thi nhanh nhẹn. Hầu hết những con chó phải thấy thích thú với điều này. Vậy giờ chúng ta bắt đầu bài học luôn nhé ^_^

Bước 1: Thiết lập mô hình trở ngại, chẳng hạn các cái cốc, cái hộp hình nón, hoặc ly nhựa thậm chí màu đỏ, Và đặt chúng trong một đường thẳng. Bắt đầu với ba hoặc bốn, và khoảng cách là khoảng 40 – 80cm tùy kích thước chó. Tay cầm mồi và kéo mồi theo hướng để chó đi vòng qua các mô hình. Theo bản năng chó sẽ dí mũi đi theo. Khi nó đi vào và ra khỏi một hoặc hai, nhấp vào và Clicker. Tiếp tục làm điều này cho đến khi nó đi nhuần nhuyễn và ra khỏi vòng zic zắc.

Bước 2: Sau khi con chó của bạn hiểu các bước đi, bắt đầu nói “Zic zắc” khi nó đang thực hiện những bước đi đó của mình. Bấm và Clicker. Và thưởng ngay khi nó hoàn thành xong.

Bước 3: Làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó của bạn sẽ đi theo lệnh của bạn. Đây là một thủ thuật khó dạy, và có thể mất nhiều buổi huấn luyện.

KINH NGHIỆM

Dùng mồi cầm ở tay cho con chó nhìn thấy, dụ nó đi theo vòng chướng ngại vật trên mặt đất. Chướng ngại vật tốt nhất là nên to và cao 1 chút, để chó hiểu nó phải đi theo cái đường zic zắc đó.

 

DẠY XỬ LÝ SỰ CỐ
Sau nhiều lần làm, mà chó không hiểu, hãy thử sử dụng ngón tay của bạn để hướng dẫn nó từ xa. Điều đó sẽ giúp con chó biết phải làm gì, và bạn sẽ không phải dung tay nữa.
Mẹo: “. Khuyến khích con chó của bạn để nó đi nhanh hơn và nhanh hơn làm cho con chó vui mừng bằng cách kích thích bản thân nó, Nếu chó xử lý với tốc độ nhanh hơn nếu và thành thạo là bạn đã thành công .”

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !