Dậy chó tìm hiểu tên các đồ vật

Con chó thông minh hơn rất nhiều so với chúng ta nghĩ , chúng có thể học hỏi tên của tất cả mọi thứ. Một con chó Collie  có tên Chaser hiện đang nắm giữ kỷ lục về từ vựng chó lớn nhất, nó đã học được tên của hơn 1000 đồ chơi khác nhau và các mặt hàng. Chó không giới hạn đối tượng, nó có thể học  tên của người và vật nuôi khác. Bạn có thể dạy cho con chó của bạn tên của tất cả đồ chơi của mình, điều khiển từ xa, điện thoại, giầy, tất .. hoặc một nơi như chuồng của nó hoặc phòng khách.

Bước 1: Cho con chó của bạn chạm vào bàn tay của bạn và nhấp vào Clicker.

Bước 2: Giữ đồ vật trong bàn tay của bạn và nói tên. Bấm ngay clicker khi chó chạm vào đối tượng, không bấm khi chó chạm vào tay của bạn.

Bước 3: Hãy gọi tên đồ vật chỉ khi cho’  chạm vào nó. Bấm và clicker.

Bước 4: Lặp lại 5 lần.

Bước 5: Giữ đồ vật và nói tên của nó và nhấp vào Clicker khi chó chạm vào nó.

Bước 6 : Khi chó học được tên của 2 hoặc 3 đồ vật thì đặt ra trước mặt nó. Và gọi tên, nếu nó chạm đúng thì bấm clicker. Như vậy là chó đã hiểu bài, và ghi nhớ được tên của đồ vật

Bước 7: Đối với việc dậy tên của những người ( hà, hòa, hiền..  cha, mẹ, vv ) và địa điểm (giường ngủ, góc, cũi, vv) sử dụng thanh đào tạo để giới thiệu người hoặc nơi .

KINH NGHIỆM

Tôi bắt đầu bằng cách chờ đợi cho đến khi chó nhìn đồ chơi. ” bóng “. Tôi nhấp và Clicker. Tôi đã làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó nhìn nó thường xuyên. Nó có sự chú ý của mình và hướng nó về phía bóng. Sau đó, tôi chỉ bắt đầu cách nhấn và xử lý khi đi về phía đồ chơi và chạm vào nó. Mỗi lần nó chạm vào bóng bằng miệng của mình (hoặc chân, tùy theo bạn thích), tôi sẽ bấm và Clicker. Ngay sau đó, nó đã làm thường xuyên đến nỗi tôi bắt đầu nói ” Bóng ” bất cứ khi nào chạm vào nó. Bây giờ, khi tôi nói, “Tên chó, lấy bóng ” con chó sẽ đi tìm kiếm xung quanh nhà để tìm đồ chơi của mình.

DẠY XỬ LÝ SỰ CỐ

Con chó không hiểu được lệnh

Lời khuyên : đừng làm cho con chó của bạn mệt mỏi. Năm phút tại một thời điểm cho một con chó con và 7-10 phút cho một con chó trưởng thành là một buổi tập dài. Sau khoảng thời gian đó, chó sẽ không thể tập trung. Ngay cả khi con chó của bạn hiểu được những gì bạn đang cố gắng  dậy, tuy nhiên nó sẽ khó nhớ sau này. 

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !