Huấn luyện chó bò trườn trên mặt đất

Bài này là một kỹ năng bạn có thể tập để biểu diễn với mọi người. Tuy nhiên nó rất quan trọng với chó nghiệp vụ, chó cảnh sát. Đây là một bài bắt buộc phải học.

Lời khuyên của Ad dành cho các bạn : Tất cả các con chó đi gửi huấn luyện nghiệp vụ khi về đều coi như chữ thầy trả thầy hết, các bạn nếu có anh em, chú bác gì có chó thì hãy nói như vậy nhé.  Đừng bao giờ mang chó đi học ở trường nghiệp vụ. Vừa tốn tiền lại vừa khổ chó. Ở trường người ta dạy theo phương pháp kỷ luật, và chó đi tập về thường là bị bỏ đói, gầy đi rất nhiều.

Sau đây mình sẽ đi ngay vào bài huấn luyện chó bò . Có thể dùng clicker hoặc ko với lệnh này.

1. Dạy cho con chó của bạn nằm xuống .

2. Quỳ hoặc ngồi bên cạnh con chó của bạn với một mồi là thức ăn .

3. Hô lệnh nằm và kéo mồi trước mặt chó  trên sàn nhà . Giữ tay của bạn trên lưng con chó để ” giúp đỡ ” nó nằm nguyên vị trí trên sàn nhà.  Không sử dụng lệnh cho lần đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn hiểu được hành động trước khi bạn kết hợp một lệnh bằng lời nói với nó.

4. Hãy kiên nhẫn trong khi lặp đi lặp lại điều này một vài lần ( 10 lần ) . Cố gắng dạy nó trong khoảng thời gian 5-10 phút đến vài lần một ngày.

5. Nếu bạn không cần phải dùng tay “giúp đỡ” nó nằm và trườn trên sàn nữa, hãy thử đặt mồi một vài bước chân và cách kéo ngón tay của bạn trên sàn nhà từ từ để chó bò theo .

6. Ngay khi con chó thực hiện bò các bạn áp dụng ngay lệnh. Hô  ” Bò ” . Lặp lại các bước nhiều lần cho đến khi chó hiểu lệnh.

 

Gửi các bạn 1 clips cho dễ hình dung toàn bộ quá trình dậy.

[tube]IcowgRlM-hE[/tube]
Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !