Khi bạn đang bị một con chó chuẩn bị cắn ! Bạn sẽ làm gì ?

Đúc kết từ  các tài liệu nước ngòai. Mình viết bài này cho mọi người đọc tham khảo.

Chú ý câu này : k hông một con chó nào muốn tấn công bạn, trừ khi bạn xâm nhập lãnh thổ của nó, hoặc bạn đang làm nó nghĩ bạn đang trêu trọc nó.

1. Phải quan sát kỹ hành động, cơ thể của con chó.  Và xem có chủ chó ở gần đó ko, nhờ trợ giúp.

2. Không được nhìn thẳng vào mắt con chó, hãy chuyển ánh mắt sang hướng khác, và lùi lại dần dần. Đừng cho con chó cảm thấy sự  sợ hãi của bạn.

3. Con chó có thể cảm nhận thấy được sự  sợ hãi của bạn. Vì vậy nó càng tự tin hơn khi chuẩn bị tấn công.

4.  Các con chó hầu hết đều biết từ  ” Về  ” . Vậy điều đầu tiên là bạn cần giữ bình tĩnh và chỉ tay ngược lại phía con chó nói to từ  ” Về ”  . Và bạn từ từ lùi bước lại, ko đc chạy.

5. Dù bạn có sợ cũng không được phép chạy, vì bạn không thể chạy nhanh hơn một con chó. Nó sẽ đuổi theo bạn và cắn vào chân bạn ngay. Nếu lỡ chạy thì phải chạy xa địa phận của nó. Đừng chạy vào khu vụ của chó.

6. Bạn đang có một vũ khí, hay 1 cái gì đó để có thể chốnglại còn chó. Nếu nó lao vào bạn, bạn chú ý đánh vào mõm hoặc gáy con chó. Không đánh con chó trên đầu. Con chó có hộp sọ rất dày, bạn sẽ chỉ làm cho con chó điên

7. Khi bạn đã bị tấn công thực sự mà ko có ai giúp đỡ. Hãy cuộn tròn người lại, gập bụng và lấy chân và tay, che cho mặt và tai.

 

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !