work at home during quarantine 12 best easy ways 20 ways much better to invest in a year 8 ways profitable deposits for individuals edf8329we sites for earning without investments 7 legitimate ways 7 fast ways where to invest 100

Hướng dẫn bạn cách chọn chó mang về nuôi

Hướng dẫn bạn cách chọn chó mang về nuôi
Rate this post

Nếu bạn muốn nuôi chó, hãy chọn một con chó con từ 3 – 6 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, nếu con chó đó xuất xứ từ các nhà kinh doanh chó có tên tuổi thì đã được tiêm chủng đầy đủ và đã được tẩy giun sán đợt đầu. Một con chó đạt yêu cầu phải đảm bảo là khoẻ mạnh, lanh lợi, chân thẳng và xương cốt vững chắc, có màu lông đặc trưng của giống chó (tuy nhiên màu lông có thể sáng hơn khi chó trưởng thành). Một con chó khoẻ là một con chó vận động nhanh nhẹn, ham chơi đùa, bộ lông sạch, mũi bóng ướt, mắt sáng, ngực nở sâu. Không nên chọn những chú chó con sợ tiếng ồn và quá nhút nhát. Tốt nhất là chọn những chó con năng động, quan tâm đến mọi thứ xung quanh và dũng cảm đến người, vật lạ. Chọn chó cái hay hơn chó đực vì chó cái thường tận tuỵ hơn, sạch sẽ hơn, dễ dạy hơn và là người bạn đồng hành tốt hơn. Mọi con chó đều dễ thương khi còn bé, cho nên quan trọng nhất là chọn được con chó có tính khí hay khi nó đã lớn lên và trưởng thành. Không nên chọn những con chó khó dạy hay xấu tính và có khuynh hướng hay gây gổ.

Cách chọn chó về nuôi khá phức tạp vì giống chó rất đa dạng và mục đích của từng gia đình, từng chủ cũng rất khác nhau. Do đó, trong mục này chúng tôi chỉ đưa ra ví dụ cách chọn chó Becgiê Đức. Giống chó này khi chọn mua phải rất tinh tế trong quan sát, có kiến thức về tiêu chuẩn, có kinh nghiệm hoặc có sự giúp đỡ của những chuyên gia, thậm chí còn thêm một chút may mắn. Vì vậy, ví dụ trước khi mua chọn chó Becgiê Đức con, bạn cần phải biết rõ mục đích bạn chọn mua nó để làm gì: tìm một người bạn? tìm một đấu thủ để tham gia các hội thi? Dùng chó để làm kinh tế (chăn nuôi sinh sản)? tìm một vệ sĩ? hoặc tìm chó để huấn luyện sử dụng trong các công tác chuyên môn nào?

  Nếu bạn mua chó để làm bạn thì các đặc điểm ngoại hình cần đạt loại ‘’rất tốt’ và đã qua công tác huấn luyện, nhưng bố, mẹ không nổi tiếng lắm. Một con chó như vậy giá thường rẻ hơn 2-3 lần so với con chó giống.

  Nếu bạn mua chó để làm kinh tế thì nên chọ chó cái

Ở chó 3 tháng tuổi nếu phía sau tai có đám lông mà đám lông này tồn tại ngay trong thời kỳ thay lông thì những con chó như vậy có thể nuôi giữ nhà hay bảo vệ các mục tiêu rất tốt

  Răng cửa của hàm trên phải trùm kín và ôm sát các răng cửa hàm dưới. Răng

nanh không nên vểnh lên trời. Nếu răng cửa của hàm dưới nhô về phía trước hoặc răng cửa hàm dưới nằm trên một hàng với răng hàm trên thì không nên chọn loại chó này

  Khi đạt được 2 tháng tuổi chó đực phải đầy đủ cả 2 tinh hoàn. Nếu con nào bị thoát vị thì khi đạt 5 tháng tuổi cần phẫu thuật để loại bỏ thoát vị.

  Nên chọn con chó có hộp mõn vuông hình ống, vành lỗ mũi lớn (mũi baba), đầu tròn, trán rộng, tai cân đối, mắt sáng lanh lợi (màu mắt thường phù hợp với màu lông, nên chọn mắt chó màu đồng), ngực chó nở và sâu, bụng hơi thót, lưng thẳng hoặc cho phép hơi gù, không nên chọn chó lưng võng, vai cao hơn mông, hông nở, chọn con đuôi dài thẳng, gốc đuôi to cắm xuôi từ dưới lên, không chọn loại đuôi cắm ngang hoặc cắm từ trên xuống mông, chọn con chân trước to và thẳng.

Một kinh nghiệm cho thấy là hầu hết những chó con chân to là những con chó khoẻ, chân sau xong xong với nhau và có khoeo như khoeo mèo.

 Sau khi đã chọn được những chú chó theo ý muốn, theo mục đích sử dụng của  bạn thì vấn đề đặt tên cho con chó của bạn cũng có ý nghĩa quan trọng. Thường người ta nuôi chó đặt tên cho con chó yêu quí của mình cái tên phù hợp với loài chó, thuận tiện và dễ nhớ, đặc sắc và khác thường, dễ phát âm, dễ nghe, ngặn gọn và đầy đủ ấn tượng.

Nguồn: Internet

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !