20 best easy ways it is much better to invest for a novice investor how to start earning from scratch 8 easy ways where to earn money without investments top 15 ways how investors earn top 12 methods top 15 methods i want to earn top 7 methods real earnings online without investment and deception

1000 con chó Mỹ chết vì đồ ăn Trung Quốc

1000 con chó Mỹ chết vì đồ ăn Trung Quốc
Rate this post

Thức ăn dành cho thú nuôi, chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc được cho là giết chết hơn 1.000 con chó tại Mỹ từ năm 2007 và gây bệnh cho ba người ăn phải những thức ăn này.

Thông tin trên được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công bố vào cuối tuần rồi.

Tuy nhiên, FDA cho biết sau 7 năm điều tra, họ vẫn chưa tìm ra được thứ gì khiến thức ăn dành cho thú nuôi trở nên có hại như thế.

FDA cho biết đã nhận được hàng ngàn khiếu nại từ người dân về việc vật nuôi của họ bị nhiễm bệnh sau khi ăn loại thịt bò khô dành cho chúng.

 

Đài NBC News đưa tin những đồ ăn kể trên có xuất xứ từ Trung Quốc, do nhiều công ty phân phối dưới các nhãn hiệu khác nhau.

 

Ảnh minh họa.

Khoảng 1000 con chó ở Mỹ bị chết sau khi ăn phải thức ăn nhập khẩu tử Trung Quốc

 

Theo khiếu nại của FDA, từ năm 2007, 5.600 con chó, 24 con mèo và ba người được báo cáo gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, thận và một số bệnh lý khác sau khi ăn đồ ăn dành cho thú nuôi. Ba người bị ảnh hưởng bao gồm hai trẻ em vô tình ăn phải và một người lớn ăn thử chúng.

Báo cáo của đài truyền hình WTSP ở thành phố Tampa, bang Florida cho biết đối với vật nuôi, khoảng  60 % trường hợp khiếu nại cho biết chúng mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc gan, 30 % khiếu nại là về thận và bệnh đường tiết niệu, số còn lại có triệu chứng liên quan đến thần kinh và dị ứng da.

Trong khi đó, một số nhà sản xuất Trung Quốc khẳng định sản phẩm đồ ăn dành cho chó của họ hết sức an toàn. Luke Qin, chủ sở hữu một nhà máy ở tỉnh Sơn Đông thậm chí còn ăn thử để chứng minh các loại đồ ăn này vô hại. Ông nói: “Chúng được làm theo tiêu chuẩn dành cho người. Bạn có thể ăn”.

Hiện FDA đang hợp tác với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) để tiếp tục quá trình điều tra vụ việc.
Nguồn: Internet

 

 

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !