how to make money sitting at home 20 best easy ways 7 fast ways where to make money without investments it is much better to invest money for a beginning investor 20 easy ways how to earn 1000 per day top 20 ways

Những thức ăn nên tránh cho chó ăn

Những thức ăn nên tránh cho chó ăn
Rate this post
Khi nuôi thú cưng trong nhà, việc tập cho chúng làm quen được với nhiều loại thức ăn là tốt, tuy nhiên không phải đối với loại thức ăn nào cũng vậy. Chỉ cần lưu ý một chút, chúng ta đã có thể tránh được một số loại thức ăn cấm kỵ, gây nguy hiểm cho sức khoẻ cho thú cưng của mình.
1. Chocolate: chứa một chất có tên là theobromine. Theobromine là chất có cùng họ với caffeine và cả hai đều là chất kích thích. Theobromine là chất hoá học làm gia tăng sự tiểu tiện, có hại đến thận, có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch và làm tăng nhẹ huyết áp.
Chocolate rất nghuy hiểm cho chó
Chó và một số các loài khác như ngựa hay mèo không thể chuyển hóa theobromine nhanh như người, do vậy nếu ăn cùng một lượng chocolate giống như người thì tác động của theobromine lên chó/mèo/ngựa sẽ mạnh hơn rất nhiều. Chocolate càng đậm đặc càng độc hại cho sức khoẻ của chó, còn chocolate sữa chỉ gây nguy hiểm khi ăn số lượng nhiều. 1 chú chó khoảng 9kg sẽ bệnh nếu ăn 56gram chocolate đen hoặc khoảng 560gram chocolate sữa (con số này không chính xác vì còn tuỳ thuộc vào tỉ lệ chocolate). Khá nhanh sau khi ăn xong, chó/mèo sẽ có biểu hiện nôn mửa, mất nước, chóng mặt, nhịp tim đập nhanh hơn. Đặc biệt đối với chó thì việc tim đập nhanh hơn có thể dẫn tới tử vong ngay sau đó.

2. Nho và nho khô: Chỉ với 4,5 quả nho hoặc nho khô có thể nhiễm độc 1 chú chó 9kg, gây huỷ hoại thận. Trong vòng 24 giờ chó sẽ bị nôn, không thèm ăn, tiêu chảy & yếu đi. Hiện vẫn chưa rõ tại sao nho & nho khô lại gây hại cho chó.
3. Kẹo cao su không đường: Chất làm ngọt không sâu răng (xylitol) có khả năng kích thích tuyến tuỵ của chó tiết ra insulin dẫn đến giảm đường huyết & gây tổn thương gan nghiêm trọng. Chó sau khi ăn xong sẽ bước đi loạng choạng, có vẻ như người say & hành động thất thường. Chỉ cần 2 viên kẹo cao su không đường có thể khiến 1 chú chó 9kg bị hạ đường huyết. Trong vòng 30 phút, chó sẽ yếu dần đi, bắt đầu lên cơn hoặc ngất. Nếu được cứu chữa kịp lúc, chó sẽ phục hồi nhưng vẫn để lại tác hại lâu dài lên gan.
4. Thức uống có cồn & men bột: cả 2 loại này đều có chứa chất độc hoá học Ethanol gây tổn thương hệ thần kinh và hô hấp. Triệu chứng bao gồm: hôn mê, suy yếu, đi như người say, và nhiệt độ cơ thể thấp. Bởi vì Ethanol sẽ liên tục hoà tan vào máu nên cần đưa chó đi bác sĩ thú y ngay lập tức nếu chó bị các triệu chứng trên.
5. Hạt macadamia: không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng vẫn rất ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một nắm hạt có thể gây ra nôn ói, suy yếu, đau cơ và khớp, sưng khớp. Các triệu chứng này thường xuất hiện từ 6-24 tiếng sau khi ăn hạt.
Nguồn: Internet
Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !