work internet earnings 15 proven ways 12 quick ways where to invest 1,000,000 dollars work on the internet for beginners 7 fast ways how a woman make money top 10 methods

Kiếm tiền tỷ với nghề dắt chó ở Châu Âu

Kiếm tiền tỷ với nghề dắt chó ở Châu Âu
Rate this post

Khi xã hội phát triển, những nghề nghiệp mới được sinh ra để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng giàu có và no đủ, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến nghề dắt chó.

Khi ngồi tại các công viên trong lòng London mỗi buổi sáng, bạn có thể dễ dàng trông thấy những người dắt 8 chú chó đủ loại và kích cỡ, sau lưng đeo hàng đống chai lọ đồ ăn, nước uống và… hộp chuyên dụng để hót “bom mìn”. Họ là những tay dắt chó chuyên nghiệp với thu nhập trung bình lên tới 97,9 nghìn USD (2,1 tỷ đồng) mỗi năm , cao hơn bất cứ kỹ sư mới ra trường nào.
Và những người dắt chó cũng phân chia level (đẳng cấp) như bất cứ nghề nghiệp nào khác, có cả nghiệp dư và chuyên nghiệp, thậm chí là… bậc thầy dắt chó.
Nhưng không ai dám nghĩ dắt chó là một nghề đơn giản, hãy thử hình dung bạn phải quản lý cả chục chú chó lớn nhỏ với nhu cầu hoàn toàn khác nhau, con muốn chơi, con muốn nghỉ, ác mộng nhất là khi chúng “xả bom” tùy tiện khắp công viên – và tất nhiên họ phải dọn sạch nếu không muốn bị trừ lương.

Những chuyên gia dắt chó đều có một chú chó “đệ tử ruột” rất thông minh để giúp họ quản lý cả bầy.
Giống như những công việc khác, những chuyên gia dắt chó chỉ thấy vất vả trong một vài năm đầu khi mới vào nghề. Thế nhưng khi trở thành một tay dắt chó chuyên nghiệp, họ biết cách làm lũ chó sợ và nghe lời, biết làm thế nào để 6 – 8 con chó chỉ cun cút đi với nhau và “xả bom” cùng một chỗ, cùng một thời điểm khi được cho phép. Với những bậc thầy trong nghề, họ có thể quản lý một lúc 13 chú chó, từ bé xíu như Chihuahua đến khổng lồ như chó ngao Anh.

Những bậc thầy như người đàn ông này có thể quản lý một lúc 12 chó chú lớn.
“Điều khó khăn nhất không phải là dọn bom đâu, mà là làm sao để một đàn chó xa lạ không cắn xé nhau ầm ĩ giữa phố” – Clarissa Dent, một chuyên gia dắt chó cho biết.
Một số người cho rằng kiểu dắt cho như vậy chỉ khiến lũ chó thêm căng thẳng vì không được tận hưởng đầy đủ không khí ngoài trời. Sau một thời gian dài tranh cãi, hiện nay mỗi thợ dắt chó chỉ quản lý khoảng 6 con trở xuống để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho lũ chó.
Điều cấm kỵ trong nghề là không được để chó bị thương do cắn nhau.
Tại London và Paris, thợ dắt chó được trả trung bình 21USD/giờ, ngoài việc cho chó đi chơi một vài giờ mỗi ngày, các chuyên gia còn nhận trông chó trong khi chủ đi du lịch, đi công tác xa. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể bỏ ngay việc để đi dắt chó, muốn làm nghề này đầu tiên bạn phải có bằng sơ cấp thú y và đặc biệt là không được có tiền án tiền sự, bởi vì người dắt chó sẽ được cầm chìa khóa nhà của khách hàng.
Theo Luke Winchester, một thợ dắt chó với 6 năm trong nghề, thì công việc của anh không chỉ là dắt đi dạo công viên, mà còn phải tạt qua nhà cho chó ăn 3 lần mỗi ngày, chỉ cần anh có 7-8 khách hàng thôi, thì hầu như Luke sẽ làm việc không ngừng nghỉ từ sáng sớm đến tận đêm khuya.

Những người làm việc này lâu năm đều toát ra một thứ “quyền lực” vô hình khiến lũ chó nể sợ.
“Khách hàng của tôi đều là những người trẻ tuổi thành đạt, họ chưa có con nên nuôi chó cho vui cửa vui nhà, họ yêu chúng như con cái vậy” – Luke chia sẻ – “Nếu sau một thời gian chăm sóc mà cún cưng của họ khỏe mạnh, béo tốt thì tôi sẽ được tăng lương, có khi lên tới 40USD/giờ”.
“Tôi làm nghề này vì yêu động vật và được trả mức lương khá hấp dẫn, còn gì tuyệt hơn khi kiếm được tiền bằng đam mê chứ?”.

 Nguồn: Internet

 

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !