where you can invest in the year top 12 methods making money on the internet with investments top 7 ways online earnings with an investment online withdrawal 7 ways quick money 12 quick ways home math work 20 proven ways

Lưu ý cho trẻ an toàn khi chơi với thú cưng

Lưu ý cho trẻ an toàn khi chơi với thú cưng
Rate this post
Là phụ huynh, bạn muốn con mình sẽ học được nhiều điều bổ ích từ thú cưng nhưng cũng phải đảm bảo cả hai được an toàn khi chơi cùng nhau.
Trẻ con thường rất thích chơi với động vật, có khi từ đầu tiên mà trẻ biết nói lại là tên vật cưng của mình. Vì thế, bạn cần hướng dẫn trẻ cách chơi với động vật an toàn.
Chó
161026-tre-em-4030-1417233072

– Chó có thể cắn người khi chúng sợ hãi – đặc biệt nếu trẻ đùa quá trớn – hoặc để bảo về đồ chơi, chỗ ở cũng như thức ăn của mình.

– Hãy dạy trẻ biết đứng im khi gặp chó lạ, hai tay để hai bên, kệ cho nó đánh hơi. Bạn có thể bảo bé rằng nếu con chạy, con chó sẽ nghĩ là con đang chơi với nó và sẽ đuổi theo. Dạy con cách cuộn tròn như quả bóng, bảo vệ mặt và tay nếu bị chó xô ngã.

– Huấn luyện chó biết vâng lời (nên bắt đầu từ khi chó 12 tuần tuổi), để nó biết không được nhảy lên người chủ và thực hiện một số mệnh lệnh đơn giản, như vậy bạn có thể kiểm soát chúng khi chơi với trẻ.

– Sử dụng cửa ngăn nếu không muốn chó lại gần trẻ khi cần thiết. Nên làm một cái chuồng chó vừa để nó có chỗ ngủ, vừa để bảo vệ con bạn.

– Bảo bé tránh xa khi thấy chó gầm gừ, nhe nanh hoặc dựng lông.

– Dạy con cách vuốt ve lưng và hai bên sườn chó thay vì sờ tay lên đầu nó.

– Không bao giờ chơi kéo co hay vật nhau với chó; tiếng ồn sẽ khiến trẻ bị chó cắn.

– Để phòng tránh các bệnh gây ra do vật ký sinh trên người chó: người lớn phải làm công việc dọn phân, đồng thời thường xuyên đưa chó đi khám thú y.

– Triệt sản cho chó (khi đã được 5 tháng tuổi) để nó hiền hơn.

Mèo
 Hinh-anh-am-ap-ve-tinh-ban-giua-meo-va-cac-em-nho-2
Không như chó, mèo thường bỏ chạy khi bị làm phiền. Nó ít khi đuổi theo ai nhưng nếu trẻ đuổi hoặc dồn một con mèo vào góc, nó sẽ cào.

– Dạy cho con bạn biết rằng, khi con mèo quất đuôi thật nhanh, đó là lúc nó đang chuẩn bị cào cắn, nên tránh đi thì hơn.

– Nếu con bạn bị mèo cào hoặc cắn, hãy rửa chỗ cắn với xà bông và nước ít nhất 30 giây, theo dõi chỗ bị sưng và vết thâm trên da ở vùng bị cắn trong vòng hai tuần để xem con bạn có cần dùng kháng sinh không.

– Nếu con mèo bạn nuôi hay cào hãy đưa mèo đến bác sỹ thú y để triệt móng. Chỉ thực hiện biện pháp này nếu bạn không còn cách nào khác.

– Giữ mèo trong nhà để tránh không cho nó lây giận từ con khác.

– Bảo con bạn không được bế mèo mà chỉ vuốt ve lưng hoặc sau tai mèo, không bao giờ làm phiền khi nó đang ngủ hoặc đang ăn.

– Không để trẻ đổ chậu xí.

Nếu bạn đang mang bầu: Tránh tiếp xúc với mèo vì nó có thể làm bạn nhiễm toxaplasma, tăng nguy cơ xẩy thai hoặc dị tật rất nguy hiểm. Hãy làm theo lời khuyên dưới đây:

– Nuôi mèo ở nơi ít chuột hoặc các động vật nhỏ. (Mèo nhiễm ký sinh do ăn thịt sống.)

– Chỉ cho mèo ăn thức ăn cho mèo bán ngoài thị trường – không bao giờ ăn đồ ăn sống.

– Nhờ chồng đổ chậu xỉ hàng ngày. Nếu bạn phải tự làm, nhớ đeo găng tay cao su, sau đó rửa sạch cả găng tay và tay.

– Tránh mèo hoang, bạn không biết chúng có thể mang trên mình những mầm bệnh gì.

Bấm like PetGold để theo dõi những sự kiện mới nhất trên Facebook !