Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 bài viết khá thú vị. Đó là thiết kế 1 cái nhà cho cún cưng của bạn. Sao cho nó phù hợp với ngồi nhà của bạn.

Bài viết có trích dẫn các thiết kế của người nuớc ngoài họ đã làm và có ví dụ hình ảnh minh họa đi kèm để các bạn dễ hiểu.

Phải đạt được các chỉ tiêu sau :

+ Thoáng mát, sạch sẽ, ko mùi
+ Rửa, vệ sinh dễ dàng
+ Tất nhiên là nó phải đẹp
+ Thuận tiện và dễ di chuyển

Để làm 1 ngồi nhà cho cún cưng tất nhiên chúng ta sẽ phải phụ thuộc vào kích cỡ của từng loại kún mà có diện tích cũng như kiểu thiết kế phù hợp.

Thứ 2 đó là vị trí đặt lồng hoặc nhà đó ở đâu trong nhà của bạn. Thì sau đây mình có các phương án sau để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhé.

1. Trước hết về diện tích ngôi nhà của bạn. Sân vườn rộng thì với khí hậu việt nam mình khuyên các bạn nên đặt nhà ở ngoài, vừa sạch sẽ và thoáng mát đối với chó to trên 15kg.

Còn các chó nhỏ dưới 15kg chúng ta có thể làm nhà cho cún cưng của các bạn trong nhà. Để chơi đùa cũng như luôn ở cạnh chủ.

2. Nếu diện tích nhà bạn nhỏ và ko sân vườn chúng ta bắt buộc phải đặt nó trong nhà thì với các con chó to trên 20kg thì quả la điều khá khó khăn. Nếu như nó lại là giống chó tinh nghịch, và thích chơi đùa. Tuy nhiên chúng ta cũng đều có các giải pháp để khắc phục.

Nếu bạn băn khoăn và lo sợ con chó vệ sinh trong nhà không đúng chỗ và có mùi hôi. Bạn hãy tham khảo bài viết huấn luyện chó đi vệ sinh tại đây Huấn luyện chó đi vệ sinh

Nếu nhà bạn kín, nên đặt chó ở các khu vực gần lỗ thông gió, chỗ thông thoáng, có lắp đặt quạt thông gió là tốt nhất. Nếu phòng quá kín thì bạn phải vệ sinh thật sạch sẽ gần như hàng ngày, hoặc vài ngày 1 lần. Chưa kể cún của bạn có hay rụng lông ra ngoài nữa không.

Bạn có thể kết hợp đốt tinh dầu. Cái này rất có ích, mùi hương nhẹ nhàng theo ý thích của mình, và giữ mùi lâu, át mùi của chó. Khi nhà có khách hoặc ai đó đến thì họ gần như là ko biết được là nhà mình nuôi chó. Còn nếu khách vào nhà mà họ phát hiện ra mùi thì là chưa ổn. Vì chúng ta tiếp xúc môi trường ở nhà thường xuyên nên có lẽ bạn khó nhận ra.

Có những bạn hỏi mình rất nhiều, em mới bắt chó về, mùi quá. Bố mẹ ko cho nuôi .. hay đại lọai nó phá quá, em phải làm thế nào, em cũng nản rồi… Khi chó mới về, chúng ta cần phải có kiến thức, hiểu 1 chút về tập tính cũng như sở thích của nó. Và chúng ta chắc chắn phải đấu tranh tư tưởng với mọi người trong gia đình thời gian đầu, sau đó mọi người sẽ yêu thích cún.

Chuồng trong nhà thì nên kết hợp chất liệu inox, bên ngoài bọc gỗ. Nước ngoài người ta hay làm vậy, vừa thẩm mỹ lại rất sạch sẽ. Trong nhà chúng ta nên đặt 1 khay vệ sinh, nếu chó của bạn là chó nhỏ tuổi. Vì chó nhỏ khó kiểm soát hành vi tè bậy. Khi nó trưởng thành gần như ko bao giờ cần khay.

Sau đây là một số mẫu chuồng chó đặt ở trong nhà.

Chuồng gỗ, các bạn có thể tự thiết kế và đóng bằng gỗ, rất đơn giản … Những tấm màu xám các bạn có thể thay bằng inox hoặc gỗ.


Khác.


Một số mẫu ngoài trời.

Clip mẫu ngòai trời.

 

Slowly Rain

0 Likes
443 Views

You may also like

Comments are closed.